fbpx
AZCO | CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

Tầm Quan Trọng Của Chụp Ảnh Sản Phẩm Trong Lĩnh Vực Kinh Doanh, Marketing

Lý do chính khiến việc chụp ảnh sản phẩm trở nên quan trọng là vì mọi người thường không giỏi trong việc mô tả những thứ họ thấy.

Đối với các đơn vị kinh doanh online, chụp ảnh sản phẩm giúp bổ sung thông tin trực quan cho khách hàng- một trong những yếu tố mà người tiêu dùng sử dụng để đưa ra quyết định mua hàng.

Chụp ảnh sản phẩm quan trọng như thế nào?

Chụp ảnh sản phẩm quan trọng như thế nào?

Ảnh minh họa

Mọi người thường hình thành ấn tượng đầu tiên của họ chỉ trong vòng một nửa cái nháy mắt. Và vì thế, nếu bạn muốn khách hàng có được ấn tượng tốt về sản phẩm của mình, bạn phải cung cấp những hình ảnh chất lượng.

Một ví dụ tuyệt vời về tầm quan trọng của chụp ảnh sản phẩm là những bức hình quảng cáo về Đồng hồ Bulbul. Hình ảnh những chiếc đồng hồ này hoàn toàn đơn giản, nhưng chúng thống nhất và phù hợp thông điệp thiết kế tối giản của thương hiệu. Tất nhiên, các bức ảnh đôi khi cũng được tăng thêm chút hấp dẫn với một chút xíu sự khác biệt (shopify.com)

Bulbul là một trong những đơn vị vượt qua thử thách “nửa chớp mắt” với những bức ảnh sản phẩm tuyệt vời. Khi khách hàng nhìn thấy những tấm hình quảng cáo đó, họ không chỉ click để xem chúng mà còn truy cập vào trang web của Bulbul để tìm hiểu nhiều hơn.

Theo một thống kê, có đến ½ người mua hàng trực tuyến nghĩ rằng hình ảnh sản phẩm quan trọng hơn thông tin sản phẩm cũng như đánh giá và xếp hạng sản phẩm.  

Lợi ích của ảnh sản phẩm với lĩnh vực quảng cáo, kinh doanh

Lợi ích của ảnh sản phẩm với lĩnh vực quảng cáo, kinh doanh

Ảnh minh họa

Như đã nói ở trên, ảnh sản phẩm có một vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo, kinh doanh. Và nó được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích mà chụp ảnh sản phẩm mang đến cho các cửa hàng, các doanh nghiệp.

Chụp ảnh sản phẩm giúp tiếp cận với khách hàng

Chúng ta đang sống trong một thế giới trực quan. Một khách hàng bước vào cửa hàng quần áo vì họ thích những bộ trang phục xinh đẹp ẩn hiện sau lớp cửa kính.

Tương tự như vậy, khách hàng sẽ truy cập vào website của bạn khi họ nhìn thấy hình ảnh sản phẩm xinh đẹp, hấp dẫn và có vẻ như “phù hợp” với họ. Nếu như khách hàng thấy thích những điều mà họ nhìn thấy, họ sẽ tìm hiểu về nó nhiều hơn và có thể quyết định mua nó.

Đây chính là lý do tại sao chụp ảnh sản phẩm quần áo lại là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ hoạt động thương mại điện tử nào.

Ảnh sản phẩm là yếu tố chính trong việc xây dựng thương hiệu

Thương hiệu của một doanh nghiệp được thể hiện qua tất cả những điều, từ thiết kế cửa hàng, khẩu hiệu truyền thông xã hội đến các hình ảnh sản phẩm mà bạn đăng tải trên website bán hàng của mình.

Màu sắc, phong cách trong các bức ảnh sản phẩm phải có khả năng truyền tải thông điệp mà bạn muốn hướng đến. Chính vì thế, trước khi lên kế hoạch chụp ảnh, bạn cần chụp suy nghĩ thật kỹ về màu sắc, phong cách, bố cục,… trong các bức hình của mình.

Giống như ví dụ đồng hồ Bulbul, vì muốn truyền tải thông điệp về sự tối giản nên các shoot hình cũng vô cùng bình thường. Dẫu là thế, chúng vẫn mang đến hiệu quả tuyệt vời vì những tấm ảnh này có khả năng thể hiện được hình ảnh thương hiệu mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Chụp ảnh sản phẩm là phần quan trọng của chiến lược marketing

Chụp ảnh sản phẩm là phần quan trọng của chiến lược marketing

Nguồn: Cộng Cà Phê

Hình ảnh thu hút và giữ sự chú ý của người tiêu dùng bởi phông nền chụp ảnh sản phẩm, hình thành ấn tượng đầu tiên của họ về đơn vị của bạn. Vì vậy bạn cần chắc chắn hình ảnh của mình là duy nhất và có khả năng tạo ra ấn tượng tốt nhất (tham khảo thêm “98 hình ảnh quảng cáo hấp dẫn nhất

Hiện nay, internet đang tràn đầy nội dung trực quan, nhưng chỉ có một số ít thực sự cải thiện vấn đề giao tiếp phi ngôn ngữ cũng như có ảnh hưởng đến cảm xúc của người tiêu dùng. Đó là sự khác biệt giữa những hình ảnh chung chung và những hình ảnh sản phẩm độc đáo, hoạt động hiệu quả.

Như vậy, có thể thấy, chụp ảnh thương hiệu có vai trò cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo, bán hàng. Chúng ta cần sử dụng hình ảnh để cải thiện sự hiểu biện của khách hàng về sản phẩm của mình. Chúng ta cũng cần sử dụng hình ảnh để khiến họ cảm thấy hứng thú và chủ động liên lạc với mình. Để làm được điều đó, chúng ta phải tạo ra những hình ảnh có khả năng kể chuyện, thể hiện giá trị và khơi gợi cảm hứng bằng các công cụ khác nhau như app chụp ảnh sản phẩm.

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Sản Phẩm Đẹp, Mang Lại Hiệu Quả Cao

2019-08-22T23:58:54+07:00