fbpx
AZCO | CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

9 Tips Chụp Ảnh Sự Kiện Giúp Bạn Thành Công Trong Công Việc

Chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh thương hiệu có nghĩa là chụp ảnh nhân viên và khách trong các sự kiện của công ty như hội nghị, tiệc sinh nhật, tiệc Giáng sinh, tiệc chiêu đãi và các sự kiện bán hàng.  

Trong bài viết này, Thiết kế logo AZ sẽ cung cấp một số mẹo chụp ảnh sự kiện của công ty giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng của mình và nhận được nhiều cơ hội công việc tuyệt vời trong tương lai.

Khái niệm cơ bản về chụp ảnh sự kiện doanh nghiệp

Khái niệm cơ bản về chụp ảnh sự kiện doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Chụp ảnh sự kiện của công ty là một công việc đòi hỏi tính trách nhiệm rất lớn. Nếu bạn được thuê để chụp ảnh một sự kiện hoặc tình nguyện để chụp ảnh sự kiện, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có đầy đủ thiết bị và kỹ thuật phù hợp trước khi tiếp nhận công việc này. 

Bạn không nên nghĩ rằng bạn có máy ảnh và biết cách chụp ảnh vì thế chắc chắn bạn có thể chụp ảnh sự kiện. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Chụp ảnh sự kiện đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc trong một môi trường với ánh sáng yếu, do đó bạn cần biết cách sử dụng đèn flash.

9 mẹo chụp ảnh sự kiện tại AZCO bạn không nên quên

Ngoài thiết bị và kỹ thuật chụp ảnh, bạn cũng cần biết một số điều cơ bản về chụp ảnh sự kiện nói chung. Dưới đây là danh sách nhanh các mẹo cơ bản được nhiều nhiếp ảnh gia ứng dụng khi chụp ảnh sự kiện.

Bạn phải trở nên thật chuyên nghiệp

Lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất tôi có thể cung cấp cho bạn, đó là bạn nên ăn mặc sao cho thật chuyên nghiệp và hòa nhập với những người xung quanh. Hầu hết sự kiện của các công ty đều yêu cầu ăn mặc trang phục lịch sự, thường là đồ công sở cho cả nam và nữ. Trong một vài sự kiện, phụ nữ có thể sẽ mặc váy dạ hội.

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia cho những sự kiện như vậy, cách an toàn nhất là bạn nên mặc âu phục hoặc ít nhất là quần âu, giày da với sơ mi trắng. Tốt hơn nữa thì bạn có thể gọi trực tiếp cho người tổ chức sự kiện và hỏi họ về trang phục mà bạn nên mặc.

Sẽ thật tệ khi mọi người đều ăn mặc trang trọng, trong khi nhiếp ảnh gia đi loanh quanh với quần jean, giày thể thao.

Đến trước và phân tích điều kiện ánh sáng trước sự kiện

mẹo chụp ảnh sự kiện

Ảnh minh họa

Bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn khi gọi điện và hỏi người tổ chức sự kiện rằng liệu bạn có thể đến địa điểm tổ chức trước không để tìm hiểu về những điều bạn cần chụp. Bạn phải biết rằng trong sự kiện đó, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều ánh sáng vào ban ngày hay rất ít ánh sáng vào ban đêm/ trong phòng kín để có những chuẩn bị tốt nhất.

Nếu vì bất kỳ lý do gì khiến bạn không thể đến được địa điểm đó, hãy cố tìm hiểu càng nhiều càng tốt về nó từ người tổ chức, người quản lý địa điểm tổ chức sự kiện (creativelive.com)

Tham khảo thêm bài viết: 12 lời khuyên để chụp ảnh sự kiện vào ban đêm tốt hơn

Nhận lịch trình đầy đủ của sự kiện

Bạn nên hỏi xin người tổ chức sự kiện lịch trình cụ thể và những điểm nổi bật sẽ diễn ra trong sự kiện. Bạn cần biết điều gì sẽ xảy ra, nó sẽ xảy ra khi nào và đâu là lúc họ cần đến bạn nhất.

Tìm hiểu những người quan trọng trong sự kiện

Hãy tìm hiểu ai là người chạy chương trình và bạn cần tập trung vào những đối tượng nào trong sự kiện. Đôi khi những người quan trọng trong doanh nghiệp và khách hàng đặc biệt sẽ không đứng lên để phát biểu trong sự kiện, nhưng bạn vẫn cần tập trung vào họ. Vì vậy, đừng quên liên hệ với người tổ chức sự kiện nhờ họ chỉ ra danh sách những người đặc biệt cần quan tâm.

Cố gắng không làm gián đoạn các cuộc hội thoại quan trọng

Bạn có thể không làm gián đoạn các cuộc hội thoại quan trọng bằng cách xem mức độ tham gia cuộc trò chuyện của những người tham gia cuộc trò chuyện đó. Khi nhìn thấy nhiếp ảnh gia, nếu đó là một thời điểm thoải mái họ sẽ lập tức nhận thấy sự hiện diện của bạn, thậm chí tạo dáng chụp ảnh.

Nhưng nếu họ đang tập trung hết sức vào vấn đề họ đang nói, bạn nên chụp ảnh nhẹ nhàng hết sức có thể và đừng cố gắng để họ chú ý đến bạn.

Đừng uống rượu

Ngay cả khi bạn được mời uống rượu, cũng đừng uống và hãy từ chối một cách lịch sự. Không ai thích nhìn thấy một người chụp ảnh say rượu và đi xung quanh khi người đầy mùi rượu.

Nên ăn trước khi đến sự kiện

Nên ăn trước khi đến sự kiện

Ảnh minh họa

Vì là một người chụp ảnh sự kiện, vì vậy bạn sẽ cần phải làm việc trong suốt khoảng thời gian mà sự kiện diễn ra. Nếu bạn không ăn, bạn sẽ rất mệt mỏi và hiệu quả công việc sẽ không cao.

Nếu sự kiện kéo dài quá lâu và bạn được mời ăn thứ gì đó, hãy chọn thời điểm thích hợp mà bạn không nhất thiết phải có mặt và đi đến một địa điểm ít người nhưng vẫn có thể quan sát mọi thứ sau đó nhanh chóng ăn một chút.

Đừng chụp ảnh người đang ăn

Đừng chụp ảnh khi mọi người đang ăn! Chắc chắn bạn cũng sẽ không cảm thấy thoải mái nếu ai đó ghi lại hình ảnh bạn đang nhai với đầy đồ ăn trong miệng. Nếu cần, bạn có thể chụp khi họ còn giữ thức ăn trên đĩa, trên tay,…

Đừng bị khóa chặt với một ai đó

Bạn phải tập trung vào những người quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải gắn chặt với họ. Đôi khi bạn cũng cần nhìn xung quanh, rất có thể bạn sẽ tìm thấy một điều gì đó thú vị để chụp ảnh.

Nếu một sự kiện có bánh kem, đừng quên chụp ảnh chiếc bánh đó trước khi nó bị cắt.

Có rất nhiều điều mà tôi có thể đưa vào danh sách kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện của mình. Nhưng bạn không cần quan tâm quá nhiều vào điều đó, bạn chỉ cần nỗ lực hết để thể hiện mình là một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực chụp ảnh sự kiện. Và chắc chắn, bạn sẽ được thưởng thức những bức ảnh tuyệt vời đến từ chính bạn cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Dưới đây là các video hướng dẫn chụp ảnh sự kiện, mời các bạn tham khảo:

2019-08-22T23:42:58+07:00