fbpx
AZCO | CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

Bí Quyết Quảng Bá Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp Mới

Khi mới thành lập một doanh nghiệp thì điều quan trọng nhất là quảng bá thương hiệu. Đưa sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp phổ biến rộng rãi đến cho người tiêu dùng. Với các công ty mới khởi nghiệp thì các bạn nên tập trung vào một số chiến lược. Như làm sao để khách hàng tiềm năng biết đến và hiểu rõ sản phẩm của bạn. Dưới đây sẽ là một số bí quyết dành cho bạn.

Thiết kế logo thương hiệu

Xây dựng một hình ảnh, logo thương hiệu mang năng lượng tích cực có tính lan truyền. Đó là mục tiêu bạn cần hướng đến khi bắt đầu kinh doanh. Điều này sẽ mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và cũng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Nếu công ty chưa có khả năng để thiết kế bộ nhận diện chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo các đơn vị xây dựng thương hiệu để có nhìn tổng quát hơn về vấn đề này.

Bạn có thể liên hệ với AZCO để nhận được những tư vấn tốt nhất.

Bước đầu tiên mà công ty mới thành lập nhất định phải có là logo thương hiệu và slogan (Khẩu hiệu). Những thiết kế cao cấp khác có thể chưa cần thiết lúc này. Logo thương hiệu là điều cần thiết vì bạn có thể đặt nó trong các loại văn bản, danh thiếp, tài liệu quảng cáo, các trang website, mạng xã hội, bảng hiệu, đồng phục… Nhờ vậy mà công ty được phủ sóng đến nhiều người, tăng khả năng nhận diện của công ty.

Mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay được xem như là công cụ mạnh nhất, phát triển nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Con người ngày nay sử dụng mạng xã hội như một hoạt động thường nhật. Nhiều hơn gấp nhiều lần so với hoạt động mua sắm, đặc biệt là so sánh với những thời kỳ trước đây. Những nền tảng mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay là Facebook, Twitter, Reddit, Instagram và nhiều cái tên khác.

Thực hiện các chiến dịch quảng cáo

Quảng cáo là một cách nhanh nhất để thương hiệu của bạn phổ biến đến rộng rãi khách hàng. Quảng cáo cũng là một cách để tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu của công ty. Sau đây là một số gợi ý quảng cáo bạn có thể áp dụng

  • Phương tiện truyền thông: Quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh là những cách hiệu quả để quảng bá đến nhiều đối tượng khách hàng. Điểm yếu của chúng là hình thức quảng cáo tương đối tốn kém.
  • Biển hiệu: Bạn có thể đặt biển hiệu quảng cáo của doanh nghiệp tại những nơi dễ nhìn thấy và tập trung đông người như ngã tư, trên xe bus, v.v….
  • Ấn phẩm: Quảng cáo thương hiệu trên các tạp chí, sách, báo, hồ sơ năng lực hoặc các ấn phẩm liên quan đến ngành nghề kinh doanh của thương hiệu.
  • Internet: Thúc đấy kinh doanh trực tuyến có liên quan đến việc lập website kinh doanh, tham gia các cuộc thảo luận diễn đàn thương mại, tạo các tài khoản, page trên các trang mạng xã hội, liệt kê thông tin doanh nghiệp của bạn trong danh bạ doanh nghiệp. Cuối cùng là tối ứu hóa cho các công cụ tìm kiếm.
  • Sử dụng dịch vụ: Bạn cũng có thể thuê các công ty PR để quảng bá thương hiệu cho công ty dưới nhiều hình thức khác nhau.

Cung cấp sẩn phẩm, dịch vụ miễn phí

Những ngày đầu khai trương, thành lập hay tại các hội chợ triển lãm thương mại bạn có thể triển khai phát các sản phẩm miễn phí, hàng dùng thử cho mọi người. Trên sản phẩm đều có logo và thông tin về Công ty. Nhờ đó thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Bạn nên sử dụng những sản phẩm gắn liền với sinh hoạt như cốc, lịch, bút… những món đồ mà mọi người thường xuyên sử dụng. Sẽ có tác dụng khắc sâu hình ảnh thương hiệu của bạn vào tâm trí người tiêu dùng.

Tạo mối quan hệ với khách hàng

Đây là mối quan hệ cơ bản nhất của doanh nghiệp. Không có bất kì doanh nghiệp nào hoạt động mà không hướng đến khách hàng. Và bạn cần phải cân nhắc và nỗ lực xây dựng quan hệ với các cá nhân khách hàng. Như khi bạn gửi tặng lịch và thiệp mỗi dịp tết đến. Bạn có thể truyền được cảm hứng cho khách hàng quảng bá thương hiệu của bạn với người xung quanh.

Bước chăm sóc khách hàng là rất quan trọng. Nếu muốn thương hiệu của bạn được duy trì tích cực. Lâu dài và được giới thiệu rộng rãi đến nhiều người. Đôi khi chỉ là một hành động rất nhỏ của nhân viên cũng đem lại cái nhìn thiện cảm hơn về thương hiệu của bạn.

Tạo các kết nối

Một trong những hình thức để xúc tiến thương hiệu là gặp gỡ các chuyên gia của các công ty kinh doanh hiệu quả. Vì nó sẽ giúp cho bạn có thêm cơ hội tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh. Và biết được mình đang ở vị trí nào trên thị trường. Từ đó đưa ra các quyết định hình thành mối quan hệ hợp tác, cùng có lợi, thương hiệu của bạn sẽ được lan tỏa đến nhiều người hơn.

Trên đây là chia sẻ về một số bí quyết quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn thiết kế tốt nhất.

2021-10-13T16:30:39+07:00