fbpx
AZCO | CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

Cách Chụp Ảnh Nội Thất, Ngoại Thất Đơn Giản Mà Đẹp

Nếu bạn là một nhiệp ảnh gia bất động sản chuyên nghiệp, bạn phải có khả năng chụp những bức ảnh nội thất, ngoại thất tuyệt đẹp để thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến họ muốn tìm hiểu nhiều hơn về ngôi nhà, căn hộ,..- đối tượng chụp hình của bạn.

Dưới đây là một số cách chụp ảnh quảng cáochụp ảnh nội thất, ngoại thất đơn giản mà hiệu quả có thể sẽ hữu ích với bạn.

Mẹo chung để chụp ảnh nội thất, ngoại thất

Mẹo chung để chụp ảnh nội thất, ngoại thất

Dẫu nội thất và ngoại thất có cách chụp khác nhau; nhưng nhìn chung vẫn có một số điều mà bạn cần tuân theo.

Sử dụng chân máy ảnh

Bạn hoàn toàn có thể cầm máy ảnh, đi xung quanh và chụp những bức ảnh mà mình yêu thích. Nhưng đối với một số ngôi nhà, có thể bạn sẽ cần phơi sáng lâu hơn. ISO cao sẽ không hiệu quả trong lúc này, vì vậy chân máy là lựa chọn tốt nhất cho bạn vào lúc này.

Mặc dù chụp ảnh với chân máy ảnh khiến bạn chậm lại, nhưng nó cũng giúp bạn tập trung nhiều hơn vào hình ảnh mà mình muốn chụp. Bạn có thể sử dụng thời gian để kiểm tra xem hình ảnh có quá lộn xộn không qua đó tạo nên một bố cụ tốt.

Tìm ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong nhiếp ảnh. Bạn cần phải cân bằng ánh sáng để bức ảnh bạn chụp ra không quá tối và cũng không quá sáng.

Bạn có thể sử dụng ánh sáng có sẵn trong phòng như đèn, ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, ánh lửa từ lò sưởi,…

Hãy chụp xung quanh với những loại ánh sáng khác nhau, có thể bạn sẽ có được những shoot hình hấp dẫn.

Theo nguyên tắc nhiếp ảnh chung được nêu tại digital-photography, chúng ta nên chụp ảnh với ánh sáng dịu nhẹ. Vì vậy, bạn có thể thủ chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ vào khung giờ vàng (sáng sớm hoặc chiều muộn).

Sắp xếp không gian trước buổi chụp

Đừng chỉ bắt đầu chụp ảnh nội thất, ngoại thất một cách ngẫu nhiên, bạn nên suy nghĩ về hình ảnh mà bạn muốn chụp trước khi bắt đầu.

Bạn có thể thêm một vài yếu tố khác vào bối cảnh chụp hình của mình nếu bạn nghĩ rằng cảnh vốn có không đủ hấp dẫn.

Kiến trúc sư người Mỹ Julia Morgan từng nói: “Kiến trúc là một nghệ thuật thị giác và các tòa nhà tự nói lên điều đó” (www.hongkiat.com). Đừng quên đi bộ xung quanh không gian để cảm nhận về nó trước khi thực hiện các mẹo chụp ảnh nội thất, ngoại thất mà Thiết kế logo AZCO đề cập trong bài viết này.

Chuẩn bị máy chụp hình chuyên nghiệp

Khi chụp ảnh nội thất, ngoại thất, bạn nên mua một ống kính góc rộng để có được kết quả tốt nhất. Một ống kính 16 đến 24mm sẽ cho phép bạn có được những bức hình tuyệt vời từ các góc của không gian. Nhưng cũng đừng quên mang theo một ống kính tiêu chuẩn nếu bạn muốn có những bức hình chụp cận cảnh.

Hướng dẫn cách chụp ảnh nội thất đẹp

sắp xếp không gian trước buổi chụp nội, ngoại thất

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có được những shoot hình nội thất đẹp.

Chụp ảnh nội thất với bố cục rộng

Khi chụp ảnh nội thất, bạn nên đi và đứng càng sát với tường càng tốt. Điều đó sẽ cho bạn góc nhìn rộng nhất và cho phép bạn nắm được  nhiều chi tiết trong phòng để từ đó khiến nó trở nên đặc biệt hơn.

Hãy thử tất cả các góc của không gian để xem phối cảnh của chúng như thế nào. Một số nhiếp ảnh gia nội thất thậm chí để sát máy ảnh của ho vào tường để có được góc nhìn càng rộng càng tốt. Một trong những trở ngại lớn nhất bạn có thể gặp phải khi chụp ảnh không gian nội thất là thiếu không gian. Khi chụp trong nhà, đặc biệt là trong các căn hộ nhỏ hoặc các phòng nhỏ hơn như nhà bếp và phòng tắm, bạn có thể thấy mình bị dồn vào tường (theo nghĩa đen) khi cố gắng có được bức ảnh hoàn hảo. Thông thường, mọi người, bản năng đầu tiên của người dân là đi mua một ống kính góc rộng để khắc phục vấn đề này (designsponge.com)

Không cần cố gắng chụp tất cả mọi thứ trong phòng

Những bức ảnh có góc chụp rộng có thể làm cho căn phòng trông tuyệt vời hơn. Nhưng đừng bao giờ ngồi ở một góc phòng và chụp hình 3 góc còn lại. Bạn cũng không cần phải cố gắng chụp tất cả mọi thứ có trong phòng.

Mắt và não của chúng ta có khả năng lấp đầu khoảng trống, vì vậy bạn có thể chỉ cần chụp 1 nửa tủ, một phần gối trên chiếc giường là đã đủ để người xem tưởng tượng ra toàn cảnh của chiếc tủ và giường nằm đó.

Chụp ảnh nội thất từ chiều cao giữa phòng

Tất cả chúng ta đều không mua được một ống kính nghiêng để kiểm tra phối cảnh. Chính vì thế, bạn nên chụp ảnh nội thất khi để máy ảnh của mình ở chiều cao khoảng giữa phòng.

Điều này có nghĩa là bạn có thể giữa máy ảnh hướng thẳng ra để giữ cho các bức tường thẳng đứng. Mặc dù bức ảnh được chụp bằng cách này có thể có phối cảnh bị méo, nhưng đừng lo lắng, bạn có thể sửa chữa nó dễ dàng trong phần hậu kỳ. Đây cũng là lý do khác cho thấy có một chân máy ảnh tốt là cần thiết như thế nào.

Hướng dẫn cách chụp ảnh ngoại thất đẹp

Những bức ảnh ngoại thất chất lượng có vai trò cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Trên thực tế, nhiều người cảm thấy hứng thú với một ngôi nhà qua bức ảnh mà họ tình cờ nhìn thấy trên mạng xã hội. Vì vậy, bạn cần biết cách tạo nên những hình ảnh đẹp cho ngôi nhà, căn hộ,.. mà bạn đang bán.

Chụp ảnh hoàng hôn

hướng dẫn chụp ảnh ngoại thất đẹp

Rất nhiều cảnh bên ngoài ngôi nhà thực sự trở nên sống động vào thời điểm hoàng hôn. Do đó, nếu bạn muốn có được một bức ảnh ngoại thất đẹp, tốt hơn hết, bạn nên bật tất cả đèn ngoại thất và nội thất và lúc mặt trời lặn và chụp ảnh.

Lý tưởng nhất là độ sáng của ánh sáng ngôi nhà phù hợp với bầu trời. Cung cấp thêm những bức ảnh chụp hoàng hôn có thể là một điều tuyệt vời để bạn tăng giá trị cho các ngôi nhà.

Dưới đây là gợi ý cho bạn các thông số khi chụp:

  • Chụp ở chế độ ưu tiên khẩu độ (A hoặc AV trên mặt số chế độ của bạn)
  • Đặt máy ảnh lên chân máy (Không cần thiết trong khi mặt trời lên, nhưng sau khi nó tắt, bạn có thể sẽ cần nó để giữ máy ảnh ổn định trong điều kiện thiếu sáng)
  • Đặt khẩu độ của bạn thành f / 16
  • Đặt ISO của bạn thành 100
  • Để máy ảnh đặt tốc độ màn trập của bạn
  • Đặt điểm lấy nét 1/3 vào cảnh (improvephotography.com)

Thử chụp ngôi nhà ở một góc độ khác

Khi chụp ảnh ngoại thất, bạn cần sáng tạo! Sau khi có được những bức ảnh an toàn, bạn nên thử chụp ảnh ngôi nhà ở các góc khác nhau để tìm ra phần đẹp nhất của nó.

Không chỉ thế, chụp ảnh ngoại thất ở nhiều góc độ cũng là cách bạn giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về ngôi nhà. Sự trung thực và cẩn thận của bạn sẽ khiến khách hàng có ấn tượng tốt hơn.

Tập trung vào các chi tiết

Liệu đối tượng chụp ảnh của bạn có yếu tố kiến trúc thú vị nào không? Nó có một hồ bơi? Nó có một vườn hồng đang khoe sắc thắm?

Hãy ghi lại những chi tiết này trong các bức hình ngoại thất của bạn, nó sẽ mang lại cảm giác khác biệt, độc đáo cho ngôi nhà.

Những chi tiết này thường có ảnh hưởng khá lớn đến người mua hàng, vì vậy, hãy dành chút thời gian cho chúng.

Hy vọng rằng bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích trong bài viết của chúng tôi trước khi tiến hành chụp ảnh nội thất, ngoại thất, chụp ảnh thương hiệu. Nếu bạn có thêm bí quyết nào khác và sẵn sàng chia sẻ với mọi người, đừng quên bình luận ở dưới đây.

2019-08-22T23:32:23+07:00