fbpx
AZCO | CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

Quy Trình Chụp Ảnh Sản Phẩm Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Chụp ảnh sản phẩm không phải là một quá trình dễ dàng. Và để có được những shoot hình sản phẩm đẹp, chúng ta cần phải thảo luận, chuẩn bị cũng như sửa đổi rất nhiều yếu tố khác nhau.

Trong bài viết này, AZCO sẽ cố gắng trình bày những bước cơ bản nhất để tiến hành thực hiện một buổi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo.

Quy trình chụp ảnh sản phẩm tại AZCO: Chuẩn bị trước khi chụp ảnh sản phẩm

Để buổi chụp ảnh sản phẩm diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhất, chúng ta cần:

Lên kế hoạch chụp ảnh

lên kế hoạch trước khi chụp ảnh sản phẩm

Ảnh minh họa

Trước khi bắt đầu buổi chụp hình, bạn nên có ý tưởng về những việc bạn sẽ làm trong buổi chụp hình đó. Và đừng quên thu thập bất kỳ tài liệu nào vềcách chụp ảnh sản phẩm đẹp bạn cần để chụp hình, nghiên cứu câu trả lời cho mọi câu hỏi và phối hợp với những người có liên quan để đảm bảo có được một buổi chụp hình tốt nhất.

Chuẩn bị phòng chụp hình của bạn

Tính nhất quán là chìa khóa quan trọng trong việc chụp ảnh sản phẩm. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thiết bị cần thiết phục vụ việc chụp hình bao gồm máy ảnh, chân máy, phông nền, gương phản chiếu và nguồn sáng.

Phong cách sản phẩm

Bạn nên làm cho sản phẩm của bạn trông đẹp nhất có thể bằng cách chuẩn bị trước khi chụp hình và sau đó thay đổi góc độ của sản phẩm giữa các lần chụp.

Trong trường hợp cần chụp những bức hình ngoại cảnh, sản phẩm có thể bị hỏng hóc, vấy bẩn,… sau những lần chụp. Chính vì vậy, bạn cần quan sát, kiểm tra thật kỹ để khắc phục càng sớm càng tốt, tránh việc chụp hình quảng cáo với một sản phẩm lỗi.

Chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm

Ảnh minh họa

Việc chụp ảnh sản phẩm thực tế khá đơn giản sau khi bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị và thiết lập. Chuẩn bị đúng cách sẽ giúp bạn có được một buổi chụp hình thú vị và hiệu quả.

Bạn cũng nên dành thời gian để chụp ảnh thử nghiệm, cài đặt máy ảnh, điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Nếu bạn không quen với những yếu tố như khẩu độ, ISO, cân bằng trắng và tất cả những biểu tượng, từ viết tắt khác trên máy ảnh của mình, bạn cần dành chút thời gian để xem các hướng dẫn cài đặt máy ảnh mà bạn có thể tìm thấy trên internet.

Bạn cũng nên sử dụng các phần mềm chụp ảnh như Capture One Pro và Adobe Lightroom để cải thiện chất lượng hình ảnh. Cả hai phần mềm này đều có khả năng liên kết trực tiếp với hầu hết các máy ảnh và cung cấp các tính năng như xem lại, lập danh mục, điều chỉnh hình ảnh ngay lập tức.

Nếu bạn đang chụp các sản phẩm tĩnh, không cần di chuyển nhiều bạn có thể liên kết máy ảnh của mình với máy tính để sử dụng.Nhưng nếu bạn cần chụp ảnh sản phẩm với người mẫu đang chuyển động, bạn cần đứng sau máy ảnh để đảm bảo nắm bắt đúng các khoảnh khắc.

Chỉnh sửa sau khi chụp ảnh sản phẩm

Chỉnh sửa sau khi chụp ảnh sản phẩm

Ảnh minh họa

Sau khi đã hoàn thành việc chụp hình, bạn cần chỉnh sửa nó trước khi sử dụng. Như đã nói, tính nhất quán là vấn đề cực kỳ quan trọng trong chụp ảnh sản  phẩm. Và việc chỉnh sửa ảnh cũng vậy, bạn cần tạo ra hình ảnh với cùng kích thước, cùng một nền, cùng lề, cùng độ bóng và các thuộc tính phổ biến khác.

Tính nhất quán giúp khách hàng tập trung vào các sản phẩm hơn là những phiền nhiễu không liên quan như thay đổi hình nền. Và tính nhất quán cũng nói lên sự chú ý của bạn đến từng chi tiết, điều này khiến khách hàng cảm thấy công ty bạn làm việc chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.

Phần hậu kỳ có thể được chia thành hai giai đoạn: chỉnh sửa hàng loạt và chỉnh sửa riêng lẻ.

Chỉnh sửa ảnh sản phẩm hàng loạt

Chỉnh sửa hàng loạt là khi bạn điều chỉnh tất cả hình ảnh cùng một lúc, điều này có thể thực hiện bằng phần mềm chụp ảnh. Bạn có thể thực hiện những việc như điều chỉnh màu sắc trong Lightroom cho hình ảnh để tránh việc phải thực hiện một thao tác chỉnh sửa lặp đi lặp lại.

Adobe Photoshop cho phép bạn thực hiện một số chỉnh sửa hàng loạt tinh vi hơn thông qua việc sử dụng các tính năng hành động. Tính năng này cho phép bạn ghi lại một chuỗi các bước thực hiện và biến chúng thành một quy trình tự động- quy trình mà bạn có thể thực hiện trên tất cả các hình ảnh tương tự. Nó sẽ rất tuyệt khi được sử dụng để điều chỉnh các yếu tố bao gồm phơi sáng, tương phản, thay đổi màu sắc, thay đổi kích thước.

Chỉnh sửa ảnh sản phẩm riêng lẻ

Dù đã chỉnh sửa hàng loạt thì vẫn có những bức ảnh yêu cầu bạn chỉnh sửa thủ công. Chẳng hạn như cắt nền gốc của hình ảnh và thay thế nó bằng một nền trắng tinh.

Nền trắng giúp khách hàng dễ tập trung vào sản phẩm hơn, đồng thời nó cũng giúp làm giảm kích thước tệp. Ngay cả khi bạn sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nhất thì cũng có thể cần vài phút để xóa nền trong khi vẫn giữ cho hình ảnh có chất lượng cao.

Kiểm tra và sử dụng hình ảnh sản phẩm đã được chụp

Kiểm tra và sử dụng hình ảnh sản phẩm đã được chụp

Ảnh minh họa

Sau khi chỉnh sửa hình ảnh, bạn nên cho người khác xem xét hình ảnh bao gồm cả yếu tố nội dung lẫn các thông số kỹ thuật.

Khi bạn đã chắc chắn hình ảnh sản phẩm của bạn đủ tốt, bạn có thể sử dụng chúng cho mọi mục đích bao gồm quảng cáo sản phẩm trên website, quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội hay sử dụng để làm hình ảnh trên các ấn phẩm: tờ rơi, catalogue,…

Đây là 4 bước chụp ảnh sản phẩm cơ bản mà Thiết kế logo AZ muốn giới thiệu với bạn. Hi vọng quy trình chụp ảnh thương hiệu này có thể giúp bạn có được những bức hình tuyệt đẹp, mang lại hiệu quả tốt trong kinh doanh.

2019-08-22T23:47:25+07:00