fbpx
AZCO | CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

9 Cách Chụp Ảnh Quảng Cáo Tốt Hơn Với Chiếc Điện Thoại Của Bạn

Nếu bạn đang học cách chụp ảnh thương hiệu, quảng cáo với chiếc điện thoại thông minh của mình, thì những tips mà chúng tôi đưa ra dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Làm theo gợi ý của chúng tôi, bạn sẽ có được những bức hình hấp dẫn và mang lại hiệu quả cao trong quảng cáo, marketing.

9 tips chụp ảnh quảng cáo với điện thoại

chụp ảnh quảng cáo với điện thoạiẢnh minh họa

Ánh sáng, bố cục, lấy nét,… là những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi chụp ảnh quảng cáo.

Lựa chọn ánh sáng hợp lý

Trừ khi bạn đang chụp một bức ảnh nghệ thuật liên quan đến cảm xúc, bóng tối,… thì điều mà bạn cần qua tâm đầu tiên là ánh sáng.

Một tip quan trọng khi bạn chụp ảnh quảng cáo là bạn cần chụp hình trong một môi trường có ánh sáng dịu nhẹ. Tốt nhất bạn nên để đối tượng chụp ảnh của mình ở gần nguồn sáng. Để làm được điều này, bạn nên để nguồn sáng sau máy ảnh, hoặc để ánh sáng chiếu đến đối tượng từ hai bên.

Dù bạn làm gì thì cũng nên nhớ đừng bao giờ sử dụng đèn flash của điện thoại. Đèn flash của điện thoại thông minh làm tốt trong việc chiếu sáng nhưng nó sẽ mang đến cho bạn những bức hình không đủ hấp dẫn.

Giữ cho hình nền đơn giản

Một bức ảnh có nền đơn giản cho phép mắt và tâm trí của người xem tập trung vào chủ thể chính thay vì một mớ hỗn độn đằng sau đối tượng. Những hình nền mềm mại, trung tính sẽ mang đến những bức ảnh quảng cáo tốt hơn những hình nền nổi bật (blog.hubspot.com)

Chụp gần với chủ thể của bạn

“Nếu hình ảnh của bạn không đủ tốt, thì bạn không đủ gần”, điều này vẫn luôn đúng nếu bạn đang chụp ảnh chân dung hoặc chụp ảnh sản phẩm. Việc tiến đến gần giúp đối tượng chụp ảnh trở thành trọng tâm chính của toàn bộ shoot hình.

Lấy nét

quy tắc chụp ảnh quảng cáo với điện thoại

Ảnh minh họa

Rất nhiều người quên lấy nét khi chụp hình bằng điện thoại, nhưng đây là một tip cực kỳ quan trọng giúp bạn có được những bức ảnh sản phẩm tốt. Trong trường hợp bạn muốn hình ảnh mình chụp ra sắc nét, sáng hơn, cân bằng hơn, bạn nên chạm vào màn hình. Điều này giúp camera tiến hành đo sau đó tập trung nhiều hơn vào phần hình ảnh đó.

Làm sạch camera của bạn

Bạn có thể không nhận thấy bụi bẩn trên camera khi nhìn bằng mắt thường. Nhưng thực tế, nếu bạn không lau chùi nó cẩn thận, các vết bẩn, dấu vân tay vẫn sẽ tồn tại trên camera của điện thoại.

Bạn nên làm sạch nó bằng một miếng vải mềm. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi những bức hình bạn chụp sáng hơn, sắc nét hơn và chắc chắn là đẹp hơn.

Tuân theo quy tắc 1/3

Có rất nhiều quy tắc bố cục trong nhiếp ảnh và quay phim. Đôi khi những quy tắc này bị phá vỡ theo thời gian. Nhưng tất nhiên, vẫn có một vài quy tắc bạn nên tuân theo; một trong số đó là quy tắc 1/3.

Quy tắc này yêu cầu bạn chia khung hình của mình thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ dọc và 3 đường kẻ ngang. Hãy để đối tượng chụp hình của bạn nằm ở vị trí các đường kẻ hoặc điểm giao nhau của các đường kẻ.

Để điện thoại nằm ngang khi chụp ảnh quảng cáo

Mặc dù bạn có thể chụp hình trong khi cầm dọc chiếc điện thoại của mình, nhưng đừng làm điều đó. Thay vào đó, bạn nên xoay ngang chiếc điện thoại của bạn 90 độ và chụp những bức ảnh theo chiều ngang.

Chụp ảnh liên tục

Nếu bạn đang chụp hình với một đối tượng chuyển động nhanh. Bạn nên chụp ảnh liên tục. Khi đó, bạn sẽ có được một loạt những bức ảnh khác nhau và cơ may trong số đó sẽ có những shoot hình rõ nét, xinh đẹp tuyệt vời. Đừng quên bỏ đi những bức ảnh mà bạn không muốn giữ nhé.

Sử dụng các ứng dụng chụp ảnh

Có một số phần mềm chụp ảnh quảng cáo tuyệt vời dành cho điện thoại giúp người dùng kiểm soát nhiều thứ hơn như điểm trắng, phơi sáng, tốc độ màn trập, ISO,….

Ứng dụng chụp ảnh quảng cáo đẹp cho điện thoại

Ứng dụng chụp ảnh quảng cáo đẹp cho điện thoại

Ảnh minh họa

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chụp ảnh quảng cáo đẹp cho chiếc điện thoại của mình, 6 app mà tôi giới thiệu dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn.

Camera+ (IOS)

Ứng dụng này cho phép bạn kiểm soát các điểm cần lấy nét với nhiều tính năng đa dạng khác như lấy nét chọn lọc, cân bằng sáng hoặc khóa sáng.

ProShot (IOS, Android, Windows)

ProShot hỗ trợ cả chỉnh ảnh tự động và thủ công. Nó tương thích với tất cả các hệ điều hành phổ biến ISO, Android, thậm chí cả Windows Phone.

Với app chụp ảnh này, bạn có thể toàn quyền điều chỉnh phơi sáng, độ nhạy sáng ISO và tốc độ màn trập.

Snapseed (IOS, Android)

Giao diện trên Snapseed khá đơn giản, có khả năng tùy chỉnh thú vị như phối cảnh, ngược sáng, phơi sáng kép,…

Ứng dụng này cho phép bạn xử lý ảnh phơi sáng từ tương phản đến bão hòa cho từng phần trong bức ảnh.

Wordswag (IOS, Android)

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chụp ảnh có thể tạo văn bản trên ảnh một cách độc đáo, ứng dụng chụp ảnh Wordswag sẽ giúp bạn xử lý đồ họa chuyên nghiệp chỉ trong vài giây.

Hipstamatic (iOS)

Ứng dụng này có thể tạo ra những bức ảnh phong cảnh cổ điện chuyên nghiệp. Với Hipstamatic, bạn có thể lựa chọn loại ống kính, flash, bộ lọc trước khi chụp hình.

Retro Camera (Android)

Ứng dụng chụp ảnh quảng cáo đẹp cho điện thoại Retro Camera

Ảnh minh họa

Nếu bạn muốn tạo ra những bức ảnh quảng cáo mang phong cách cổ điển, bạn nên sử dụng Retro Camera. Ứng dụng này có thể tạo ra những bức hình hấp dẫn với 5 loại camera, 5 loại màu cổ điển và các xử lý chéo.

Trên đây là 9 tips chụp ảnh quảng cáo mà tôi nghĩ có thể giúp bạn tạo ra những shoot hình tuyệt vời chỉ với chiếc điện thoại của bạn.

Chúc các bạn thành công và có được những bức ảnh quảng cáo đẹp, mang lại hiệu quả cao!

2019-08-22T23:59:27+07:00