fbpx
AZCO | CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Sản Phẩm Đẹp, Mang Lại Hiệu Quả Cao

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp là sử dụng các kỹ thuật cụ thể để giới thiệu sản phẩm theo cách hấp dẫn và lôi kéo sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Và chụp ảnh sản phẩm chính là một phần thiết yếu, không thể thiếu của cả quảng cáo trực tuyến và ngoại tuyến.

Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp quy tắc chụp ảnh sản phẩm đẹp, hiệu quả, thì những thông tin mà AZCO cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Sử dụng một thiết bị chụp ảnh phù hợp (không nhất thiết phải đắt tiền)

Sử dụng một thiết bị chụp ảnh sản phẩm phù hợp

Ảnh minh họa

Dưới đây là một danh sách những thiết bị chính mà bạn cần để chụp ảnh sản phẩm:

Một số thứ khác như dây đánh dấu và ống kính có thể sẽ hữu ích, nhưng đây là 4 yếu tố chính mà bạn cần có khi chụp ảnh sản phẩm.

Chân máy như thế  nào sẽ phụ thuộc vào chiếc máy ảnh của bạn, trong khi đó phông nền trắng có thể là bất cứ thứ gì từ tấm vải trắng, một tấm áp phích có mặt sau màu trắng,…

Nếu bạn có ý định chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại của mình, bạn cần tải xuống một vài ứng dụng chụp ảnh chẳng hạn như VSCO Cam để tạo ra những bức hình chuyên nghiệp.

Điều chỉnh Camera một cách hợp lý

Khi nói đến việc chụp ảnh từ điện thoại, chất lượng ảnh chủ yếu phụ thuộc vào mức độ tốt của camera. Và sau khi bạn chọn được một chiếc máy ảnh phù hợp, bạn sẽ không cần điều chỉnh cài đặt, hay làm một điều gì khác ngoại trừ tải phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp.

Nhưng nếu bạn sử dụng máy ảnh để chụp hình thì là một vấn đề hoàn toàn khác. Bạn cần cấu hình nó một cách chính xác.

Chúng Thiết kế logo AZ khuyên bạn nên làm theo những mẹo sau:

  • Điều chỉnh cân bằng trắng ở cùng thang đo nhiệt độ màu với ánh sáng của bạn.
  • Khẩu độ cho phép chúng ta kiểm soát lượng ánh sáng đi vào ống kính và đây là một vấn đề cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng ảnh sản phẩm của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ khẩu độ ở khoảng f8 đến f11 để sản phẩm được lấy nét tốt nhất. Nếu bạn để khẩu độ rộng hơn như f2.8 hoặc f4.5, bạn có thể nhận thấy một vài sản phẩm bị mất nét.
  • Đừng để ống kính góc rộng, điều này chỉ khiến hình ảnh sản phẩm của bạn thiếu tập trung (shopify.com)

Điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Ảnh minh họa

Nhiều nhiếp ảnh gia cho rằng, ánh sáng là một trong những phần quan trọng nhất của một buổi chụp hình, tôi đồng ý với điều đó. Bạn có thể sử dụng một chiếc máy ảnh với cấu hình đơn giản để tạo ra những bức ảnh sản phẩm đẹp khi có ánh sáng và phông nền phù hợp.

Dưới đây là cách mà chúng tôi thường sử dụng để tạo ra ánh sáng đẹp cho những buổi chụp hình sản phẩm.

  • Để chụp ảnh sản phẩm, bạn nên chuẩn bị một hộp chụp ảnh thay vì chỉ sử dụng phông chụp ảnh một cạnh.
  • Sử dụng 2 chiếc đèn và treo ở 2 cạnh của hộp chụp ảnh và hướng vào sản phẩm từ hai bên, bên trái và bên phải. Nguyên tắc chính là đảm bảo cả hai đèn có cùng công suất. Bạn có thể bổ sung thêm đèn nhưng tối thiểu phải có hai cái từ 2 bên trái, phải.
  • Khi chuẩn bị hộp chụp ảnh sản phẩm, bạn cần cân nhắc về màu sắc sản phẩm mà bạn có. Cách để có những bức ảnh đẹp là tạo ra sự tương phản. Vì thế, nếu sản phẩm của bạn nhiều màu sắc, bạn có thể sử dụng phông chụp ảnh trắng, nhưng nếu sản phẩm của bạn trắng, vàng nhạt,… bạn cần có phông chụp ảnh tối màu hơn.

Chụp những bức ảnh chính xác và phong phú

Đừng cố lừa khách hàng của mình, đó là công thức chung của những đơn vị kinh doanh thành công. Chính vì thế, bạn nên chụp hình sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau.

Chụp hình nhiều góc độ có thể được thực hiện bằng hai cách: bạn có thể thay đổi vị trí của sản phẩm, hoặc bạn có thể nhấc máy ảnh ra khỏi chân máy và di chuyển xung quanh sản phẩm để chụp hình nó.

Sau khi chụp hình sản phẩm từ nhiều góc độ, bạn nên chụp hình sản phẩm của mình với người sử dụng. Những bức ảnh có hình người dùng kèm sản phẩm sẽ khiến khách hàng cảm nhận được liệu sản phẩm có thực sự phù hợp với mình hay không.

Chỉnh sửa sau khi chụp ảnh

Chỉnh sửa sau khi chụp ảnh sản phẩm

Ảnh minh họa

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh để chụp hình, chúng tôi khuyên bạn nên chụp ở định dạng RAW vì tính linh hoạt của nó giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh của mình.

Nếu chụp ở định dạng RAW, bạn có thể cân nhắc sử dụng những phần mềm sau đây để xóa bỏ những khiếm khuyết và điều chỉnh ánh sáng ảnh nếu cần:

Chụp ảnh ở độ phân giải cao nhất có thể

Một vài nền tảng internet có yêu cầu kích thước cụ thể cho ảnh sản phẩm. Một số người không nhận ra điều này vì vậy họ chụp những bức ảnh đẹp, tải lên mạng sau đó nhận thấy rằng hình ảnh bị xuống cấp hoặc bị kéo dài ra.

Để tránh những tình huống như vậy, bạn nên chụp ảnh với định dạng càng lớn càng tốt. Một máy ảnh có khả năng chụp ảnh 4416 x 3312 pixel sẽ hữu ích với bạn. Khi có được những bức ảnh có độ phân giải lớn, bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi kích thước,… một cách dễ dàng.

Cân nhắc việc xóa nền khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp như AZCO

Nếu bạn đã từng tham khảo các mẫu ảnh sản phẩm đẹp đến từ tay những nhiếp ảnh gia tài năng, bạn có thể nhận thấy hầu hết những bức ảnh này đều có nền trong suốt hoặc trắng hoàn toàn. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc việc xóa nền, bóng của sản phẩm trước khi sử dụng bức ảnh đó.

Tham khảo video hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại:

Trên đây là một vài hướng dẫn cơ bản về cách  chụp ảnh thương hiệu đẹp. Hi vọng, với những gợi ý trên đây, bạn sẽ có được những shoot hình sản phẩm hấp dẫn và mang lại hiệu quả cao.

2019-08-22T23:46:01+07:00