fbpx
AZCO | CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

7 Ý Tưởng Chụp Ảnh Công Ty Phổ Biến Và Dễ Ứng Dụng Nhất Hiện Nay

Có hai loại chụp ảnh công ty- chụp ảnh sự kiện và chụp ảnh chân dung. Chụp ảnh sự kiện có nghĩa là chụp ảnh nhân viên và khách trong các sự kiện của công ty như hội nghị, tiệc sinh nhật, Giáng sinh, tiệc chiêu đãi và các sự kiện bán hàng. Chụp ảnh chân dung doanh nghiệp có nghĩa là chụp ảnh chính thức của nhân viên để đăng tải lên trang web, tạp chí và các ấn phẩm khác nhau.

Trong bài viết này, AZCO sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng tuyệt vời để chụp ảnh sự kiện và chụp ảnh chân dung cho công ty.

Ý tưởng chụp ảnh sự kiện cho công ty

Ý tưởng chụp ảnh sự kiện cho công ty

Ảnh minh họa

Nếu bạn cần chụp ảnh sự kiện cho công ty, những ý tưởng dưới đây là điều mà bạn nên ứng dụng.

Chụp ảnh người nổi bật

Khi bạn được yêu cầu chụp ảnh sự kiện cho công ty, tất nhiên điều đó có nghĩa là bạn cần tập trung để ghi lại những khoảnh khắc nổi bật của sự kiện đó. Mà hầu hết, những khoảnh khắc ấy đều gắn liền với một vài cá nhân nhất định.

Do đó, bạn sẽ phải tập trung nhiều hơn đến người đứng đầu công ty, các trưởng phòng, những người phát biểu ý kiến, đối tác làm ăn của doanh nghiệp,….(photographylife.com)

Chụp ảnh hậu trường (pre-event)

Trên thực tết, để một sự kiện vài ba tiếng có thể diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao, người tổ chức phải mất rất nhiều thời gian, công sức chuẩn bị. Vì thế, chúng ta không nên chỉ chụp ảnh khi sự kiện được diễn ra. Hãy ghi lại những khoảnh khắc mà mọi người trong công ty đã cùng nhau thực hiện trước khi sự kiện bắt đầu. Đó vừa là kỷ niệm, vừa là cách để ghi nhận công sức của mọi người (digital-photography)

Chụp ảnh cả đám đông

Khi chụp ảnh sự kiện công ty, chúng ta thường có thói quen tập trung chụp ảnh những người nổi bật, hoặc chụp rõ nét một vài người nhất định trong khung hình. Nhưng đôi khi bạn cũng có thể biến đổi một chút phong cách chụp hình của mình để chụp cả đám đông.

Khi chụp đám đông, bạn không cần làm rõ nét hoặc xóa phông bất cứ điều gì; thay vào đó, hãy bao quát tất cả mọi người, tất cả các sự việc đang diễn ra. Những bức ảnh như thế sẽ thể hiện bản chất của các công ty- công ty là “cùng nhau” mà không phải “đơn lẻ”

Tham khảo thêm bài viết: 16 điều nên làm và không nên làm khu chụp ảnh đám đông

Ý tưởng chụp ảnh chân dung công ty

Có rất nhiều concept khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn và ứng dụng vào quá trình chụp ảnh chân dung công ty. Trong phần này, Thiết kế logo AZ sẽ giới thiệu với các bạn một vài ý tưởng nổi bật và phổ biến nhất hiện nay.

Chụp theo sơ đồ tổ chức

Chân dung công ty được chụp theo concept sơ đồ tổ chức góp phần thể hiện tính chuyên nghiệp, nghiêm túc đơn vị. Cách chụp ảnh này phù hợp với những công ty Nhà nước, công ty có cổ phần Nhà nước, văn phòng luật, cơ quan chính quyền và các đơn vị có văn hóa doanh nghiệp nghiêm túc, chính chắn.

Để chụp ảnh chân dung công ty theo sơ đồ tổ chức, nhân viên nên mặc đồng phục của đơn vị và đứng theo thứ tự phòng ban, bối cảnh ở văn phòng, cửa công ty,…

Tinh thần làm việc nhóm

Ý tưởng chụp ảnh chân dung công ty

Ảnh minh họa

Nói đến công ty là nói đến những công việc liên quan đến nhóm, phòng, bạn; vì thế, không có lý do gì mà chúng ta không chụp ảnh công ty theo concept tinh thần làm việc tập thể. Ý tưởng chụp ảnh này phù hợp với tất cả công ty, với mọi loại hình trang phục, tác phong, bối cảnh doanh nghiệp.

Trọng tâm của concept là tinh thần đồng đội, sự đồng tâm hiệp lực và đoàn kết vững bền. Vòng tay kết nối, bàn tay trồng lên nhau, công ty đang họp trên bàn hội nghị,… là những bức ảnh chân dung công ty quen thuộc nhất được chụp theo phong cách này.

Bên cạnh đó, nếu công ty của bạn là một công ty trẻ, hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật, bạn có thể đưa ra những ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu công ty táo bạo hơn như xếp hình tên, logo, biểu tượng của công ty; thậm chí nếu có thể thì có thể xếp thành hình tháp,…

Tập trung vào dịch vụ, sản phẩm

Những công ty chuyên về sản phẩm thời trang, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, giải trí và du lịch,…. thường lựa chọn concept chụp ảnh tập trung theo dòng sản phẩm. Tinh thần bức ảnh, tác phong nhân viên và trang phục,… đều dựa vào ý tưởng gốc là dịch vụ, sản phẩm của đơn vị để thể hiện giá trị mà công ty có thể mang đến cho khách hàng.

Chẳng hạn, nếu công ty của bạn chuyên về các sản phẩm may mặc, bạn có thể chụp một bức ảnh công ty trong bối cảnh xưởng may, nơi đội ngũ công nhân viên đang tập trung  làm việc bên máy may, vải, chỉ may,…

Chụp ảnh công ty phong cách tự do

Nếu bạn đang có ý muốn sử dụng những bức ảnh công ty như một món quà tinh thần để tặng đội ngũ nhân viên, hoặc nếu bạn muốn sử dụng ảnh chân dung công ty để tuyển nhân viên mới thay vì những bức ảnh quá nghiêm túc, bạn có thể sử dụng concept tự do vui chơi.

Những bức ảnh tự nhiên không vừa có khả năng truyền cảm hứng, gợi kỷ niệm cho người xem vừa giúp công ty trở nên gần gũi, dễ tiếp cận hơn.

Dưới đây là một số video hướng dẫn các bạn chụp ảnh công ty:

Trên đây là những ý tưởng chụp ảnh công ty nổi bật và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Nếu có ý tưởng nào khác biệt và độc đáo hơn về chụp ảnh thương hiệu, đừng quên chia sẻ với Thiết kế logo AZ nhé!

2019-08-22T23:41:53+07:00