fbpx
AZCO | CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Sự Kiện: Thiết Bị Và Kỹ Thuật Chụp Hình Quan Trọng

Chụp ảnh sự kiện là một phần việc không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, marketing của các doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để có thể có được những bức hình đẹp và hiệu quả lại không phải là điều đơn giản.

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề đó, thì bài viết này hẳn sẽ hữu ích với các bạn. Dưới đây là những kinh nghiệm chụp ảnh sự kiệnThiết kế logo AZ rút ra được trong suốt quá trình làm việc của mình.

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện của AZCO: Chuẩn bị thiết bị chuyên nghiệp

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện của Kcom: Chuẩn bị thiết bị chuyên nghiệp

Ảnh minh họa

Thiết bị đóng một vai trò lớn trong chụp ảnh sự kiện. Ngoài một máy ảnh và ống kính tốt, rất có thể bạn cũng sẽ cần các công cụ khác, đặc biệt là khi làm việc trong môi trường ánh sáng yếu.

Máy ảnh tốt nhất

Chắc chắn bạn cần phải có một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp khi chụp ảnh sự kiện. Bạn nên quên đi ý tưởng chụp ảnh sự kiện với một điểm ảnh.

Có 2 loại máy ảnh giúp chụp ảnh sự kiện tốt mà tôi muốn giới thiệu với bạn: thứ nhất là một máy ảnh với ống kính góc rộng và loại thứ hai là máy ảnh với ống kính tele. Với 2 loại máy ảnh này, bạn có thể nhanh chóng chụp được bất kỳ hành động nào mà không cần phải thường xuyên thay đổi ống kính.

Ống kính tốt nhất

Một nhiếp ảnh gia sự kiện cần có khả năng lấy nét nhanh và chính xác để ghi lại những khoảnh khắc thoáng qua đó và đó là nơi ống kính máy ảnh đi vào. Nếu bạn chụp một sự kiện với ánh sáng tối thiểu, nó cũng giúp có một ống kính tốt hoạt động tốt trong tình huống ánh sáng yếu (adorama.com). Khi nói đến ống kính, tôi đề nghị bạn sử dụng các ống kính ở mức chuyên nghiệp có thể hoạt động tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu và có khả năng tạo ra hiệu ứng bắt mắt dễ chịu. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên có ít nhất hai ống kính: một chiếc để chụp ảnh chân dung và một chiếc dùng để chụp ảnh góc rộng (phù hợp để chụp ảnh nhóm và cận ảnh).

Đèn flash ngoài

Trừ khi bạn chụp ảnh sự kiện ban ngày ở ngoài trời, đèn flash ngoài là yếu tố không thể thiết. Đèn flash có sẵn trong máy ảnh không đủ để chụp ảnh sự kiện và chắc chắn bạn cũng không muốn chụp ảnh với đèn flash trực tiếp vì nó sẽ tạo bóng tối, đồng thời khiến tông màu da của người được chụp trở nên xấu.

Nếu việc chụp ảnh với đèn flash ngoài không được phép, bạn cần nói chuyện với người tổ chức sự kiện về việc tăng lượng ánh sáng xung quanh phong hoặc có thể bố trí thêm nhiều ánh sáng liên tục (chẳng hạn như ánh sáng từ video) để giúp việc chụp ảnh diễn ra thuận lợi nhất. Trong trường hợp này, một chiếc máy ảnh DSLR với độ nhiễu thấp và ống kính nhanh sẽ cực kỳ hữu ích.

Một điểm thú vị khác là đèn flash có thể tạo nên một điểm sáng hấp dẫn trong mắt của người được chụp ảnh khiến mắt người đó trở nên thu hút hơn.

Các phụ kiện khác

Ngoài máy ảnh, ống kính và đèn flash, bạn cũng cần mang theo nhiều pin dự phòng cho cả máy ảnh và đèn flash của mình. Nếu sự kiện kéo dài, bạn nên mang theo bộ sạc và sạc lại pin trong giờ nghỉ.

Nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện sử dụng giá đỡ đèn flash để giảm hiệu ứng mắt đỏ và tạo bóng tối tự nhiên hơn. Nếu bạn không thể bật đèn flash của mình thì tôi khuyên bạn nên có một giá đỡ đèn flash.

Và bạn cũng đừng quên mang theo bộ nhớ máy ảnh bên mình. Hãy sử dụng một giải pháp sao lưu ảnh tốt để sao lưu ảnh ngay lập tức vào 2 thẻ nhớ để đảm bảo không phát sinh bất cứ vấn đề gì.

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện: Kỹ thuật chụp ảnh cá nhân và nhóm

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện: Kỹ thuật chụp ảnh cá nhân và nhóm

Ảnh minh họa

Mặc dù thiết bị tốt là quan trọng, nhưng nếu chỉ có thiết bị, bạn sẽ không thể có được những bức ảnh sự kiện xuất sắc. Muốn có được những shoot hình hoàn hảo bạn cần có một tay nghề chụp ảnh chuyên nghiệp. Dưới đây là một số lời khuyên mà tôi muốn dành cho các bạn về việc chụp ảnh cá nhân và ảnh nhóm trong sự kiện.

Chụp ảnh cá nhân

Mặc dù khi chụp ảnh sự kiện, hầu hết các nhiếp ảnh gia đều tập trung vào việc chụp ảnh mọi người, nhưng đừng quên tạo bố cục và cố gắng sáng tạo hơn một chút trong các bức ảnh của mình. Sẽ thật nhàm chán nếu tất cả hình ảnh bạn gửi cho khách hàng của mình đều tập trung vào người.

Bạn nên cố gắng quan sát bố cục, phông nền trước khi chụp ảnh để đảm bảo bức ảnh không quá lộn xộn. Tất nhiên, phần nền không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt khi trong sự kiện luôn có nhiều người di chuyển. Nhưng bạn vẫn nên thử.

Nếu bạn nhận thấy một hậu cảnh tốt hơn với ánh sáng đẹp hơn, hãy lịch sự yêu cầu đối tượng chụp ảnh của bạn di chuyển một chút, chắc chắn họ sẽ sẵn lòng làm điều đó. Dĩ nhiên, bạn không nên yêu cầu họ di chuyển quá nhiều chỉ để chụp ảnh.

Chụp ảnh nhóm

Chụp ảnh nhóm gần như là điều khó thực hiện nhất, đặc biệt là khi nhóm đó lớn và ánh sáng xung quanh kém. Bạn nên có kế hoạch cho loại ảnh này và nên tham khảo ý kiến của người tổ chức sự kiện đó.

Chụp ảnh nhóm ở ngoài trời với ánh sáng tốt

kinh nghiệm chụp ảnh cá nhân và nhóm ngoài trời

Ảnh minh họa

Nhiều nhà nhiếp ảnh thích chụp ảnh nhóm bên ngoài, nơi có điều kiện ánh sáng tốt. Nếu bạn cũng chụp ảnh nhóm ở ngoài trời thì vấn đề duy nhất bạn gặp phải là sắp xếp mọi người đứng vào vị trí thích hợp và chụp một bức ảnh với mọi người đều đẹp.

Bạn có thể nói chuyện với nhóm đối tượng chụp ảnh của mình, tạo một vài trò đùa để họ cười thật tự nhiên. Đừng yêu cầu họ cười vì khi yêu cầu, bạn sẽ chụp một bức ảnh với những nụ cười giả tạo.

Hãy chụp thật nhiều và chụp thành nhiều đợt; với cách này, cho dù một số thành viên trong nhóm nháy mắt trong một khoảnh khắc bạn vẫn có thể có được một bức ảnh tốt.

Chụp ảnh nhóm trong nhà với ánh sáng kém

Chụp ảnh nhóm trong nhà là một nhiệm vụ đầy thách thức. Bạn sẽ cần phải biết có bao nhiêu người trong nhóm và bạn cũng sẽ cần tìm hiểu về kích thước của căn phòng, điều kiện ánh sáng và liệu căn phòng có trần cao hay thấp. 

Nếu đó là một nhóm nhỏ hoặc trung bình với 8-10 người đứng gần nhau, bạn có thể sử dụng một đèn flash bên ngoài. Hãy cố gắng giữ cho mọi người trong nhóm đứng thành nhiều hàng và gần nhau.

Nếu đó là một nhóm người tương đối lớn; bạn nên yêu cầu họ đứng thành ba hàng, bạn có thể sử dụng hai hoặc ba chân đèn flash ngoài, đặt chúng ở chế độ thủ công và tăng một phần tư hoặc một nửa ánh sáng; đồng thời hướng chúng theo góc 30-45 độ về phía nhóm. 

Công suất đèn flash sẽ phải được thay đổi để phù hợp với lượng ánh sáng xung quanh, do đó bạn sẽ phải thử nó trước đó và đảm bảo rằng bạn đang cung cấp đủ lượng ánh sáng để chiếu lên trần nhà và vào đối tượng chụp ảnh của bạn. Bạn cần phải đảm bảo rằng đèn bật sáng và chiếu vào trung tâm của nhóm (hàng giữa), không phải hàng phía trước hoặc hàng sau. Bằng cách đó, ánh sáng sẽ trải đều trên toàn nhóm và chiếu sáng mọi người. 

Trên đây là một số kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện, trong chủ đề chụp ảnh thương hiệu mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng, những thông tin mà AZCO cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

2019-08-22T23:43:55+07:00